Thứ Hai, 26 tháng 11, 2012

Tại sao bia để lâu vẫn có bọt?

- Hỏi: Xin hỏi, hoa để làm bia là hoa gì, có tác dụng thế nào? Hoa này có giá trị gì trong việc giúp bia giữ bọt?

Nguyễn Mai Anh (Hà Nội).
GS Hoàng Đình Hòa, Viện Công nghệ sinh học - Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho hay: Hoa houblon là loài hoa được loài người tìm thấy khoảng 3.000 năm trước công nguyên. Hoa có mùi rất thơm do tinh dầu cùng vị đắng dịu của axit nên khi sử dụng để sản xuất bia sẽ giúp bia có vị đắng đặc trưng.
Ngoài ra, hoa cũng chứa nhiều nhóm hợp chất polyphenol có tác dụng chống oxy hóa. Vị đắng và chất chống oxy hóa đã tạo nên sức căng bề mặt giữ các cột bọt lâu tan. Cũng nhờ thế nên bia để từ sáng đến chiều vẫn còn bọt. Điều này không thể thấy ở các loại nước giải khát khác là lượng bọt ra lớn nhưng 30 giây sau sẽ nổ hết.
PV (ghi)

tai game dien thoai conggameviet

my pham the face shop shoptainha

Nguồn: kienthuc.net.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét